Làm thế nào để răng bớt vẩu

Câu hỏi:
Chào bác sỹ KIM! Em được biết trẻ con bị hô cũng chỉ vì mút ngón tay, nên em nghĩ là có thể dùng mẹo làm răng hết hô bằng cách đẩy ngón tay vào răng được. Không biết  làm thế nào để răng bớt vẩu, mẹo chữa răng vẩu này có mang lại hiệu quả hay ảnh hưởng gì khác không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em! (Hoàng Cẩm Nhung – Phú Thọ).
Trả lời :
Chào bạn Cẩm Nhung!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy răng” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:
làm sao để răng hết vẩu
1. MẸO LÀM RĂNG HẾT HÔ BẰNG CÁCH DÙNG TAY ĐẨY RĂNG CÓ HIỆU QUẢ?
Đối với nhiều trường hợp bị hô thì tâm lý chung là không muốn đến các phòng khám nha khoa để chữa trị. Họ thường tìm hiểu những mẹo làm răng hết hô tại nhà mà điển hình là cách dùng tay đẩy răng. Ở độ tuổi đang phát triển thì cách này có cho hiệu quả, tuy nhiên có trường hợp răng bị xô đẩy theo hướng khác không như mong muốn. Còn ở lứa tuổi trưởng thành thì mẹo là răng hết hô này hầu như không mấy hiệu quả.
Nếu răng mọc sai lệch, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ phương pháp thông thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể khắc phục được sự sai lệch này của răng, nhất là khi căn nguyên gây ra răng hô không phải do răng.
Mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy răng có hiệu quả không?
Bạn nên biết răng răng hô không chỉ có một kiểu, có thể hô do bản thân những chiếc răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương hàm đưa ra quá mức, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.
Muốn chỉnh lại tình trạng này đòi hỏi phải can thiệp trước hết vào vị trí và thế mọc của răng, sau đó là can thiệp sâu để chỉnh lại xương hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng những khí cụ bên ngoài, nhưng với xương hàm thì chỉ có phẫu thuật với tạo ra được hiệu quả.
Ngay cả khi niềng răng, cũng phải áp dụng kỹ thuật thật đảm bảo mới có thể thể tạo ra được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều năm và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.
Trong khi đó, mẹo trị răng hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã tồn tại cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đủ để làm răng di chuyển.
Về việc trẻ mút ngón tay dễ bị vẩu là do những thói quen này duy trì trong thời gian dài và tại thời điểm răng bắt đầu nhú lên còn yếu, dễ chỉnh và xương hàm cũng chưa cứng chắc. Nếu trong thời điểm này bạn dùng ngón tay làm mẹo giúp răng bớt hô bằng cách đẩy răng thì còn có thể tác động được phần nào đến vị trí của răng nhưng phương pháp chữa răng hô tại nhà này rất không được các nha sĩ khuyến khích bởi hại nhiều hơn là có lợi.
2. HÃY CÂN NHẮC ĐI NIỀNG RĂNG THAY VÌ SỬ DỤNG CÁC MẸO CHỮA RĂNG HÔ TẠI NHÀ
Bạn nên nghĩ tới niềng răng thay vì các mẹo làm răng hết hô tại nhà
(Hình ảnh bệnh nhân đang được gắn mắc cài tại Nha khoa KIM)
Thay vì nghĩ tới các mẹo chữa răng hô, bạn nên tìm hiểu về cách chữa răng hô tối ưu nhất hiện nay là niềng răng. Tại KIM, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:
♥ Giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.
♥ Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài,
♥ Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị,
♥ Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.
 Xem chi tiết: Niềng răng mắc cài 3M UGSL – giải pháp lấy lại nụ cười tự tin
Thêm vào đó, các bác sĩ KIM với trên 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, cam kết mang lại một hàm răng đều, đẹp trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Được tạo bởi Blogger.