Dấu hiệu nhận biết hàm bị hô vẩu


Bạn đang mất tự tin với hàm răng hô của mình? Bạn trăn trở trong việc tìm kiếm giải pháp khắc phục tốt nhất cho mình? Dưới đây là đáp án cho giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng hô vẩu cho bạn.


NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA RĂNG BỊ HÔ LÀ?

niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu

Hô được chia làm 3 trường hợp: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng và xương hàm. Biểu hiện của tình trạng hô cũng khá đa dạng:

+ Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô thường hay gặp nhất. Răng chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ gương mặt

+ Môi căng, hàm dưới lùi: Kiểu hô này khó nhận ra nhất, bệnh nhân than phiền rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Với trường hợp này bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định nhổ răng.

+ Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm bạn có cảm giác bị hô. Cần thận trọng với chỉ định nhổ răng cho trường hợp này.

+ Hô do răng: Cấu trúc răng mọc lệch lạc, sai vị trí dẫn đến tình trạng 2 hàm không khít nhau (sai khớp cắn) gây khó khăn trong việc ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ.

+ Hô 2 hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Trường hợp này thường được chỉ định nhổ răng.

HÔ HÀM CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?
Nếu hô do răng thì niềng răng là phương pháp tối ưu nhất. Nhưng nếu hô do hàm thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Trường hợp hô do hàm thì cách nhanh chóng có thể khắc phục hô một cách lâu dài chính là phẫu thuật hàm hô. Chỉ với 1 lần phẫu thuật bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp và khuôn mặt cân đối hài hòa hơn.

Nếu bị hô do cả răng và xương hàm thì sẽ áp dụng cả 2 biện pháp trên. Niềng răng trước sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật để có được hàm răng như mong muốn.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM HÔ:
Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, phim chụp X quang hàm để  đánh giá mức độ hô của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ đề ra  phương pháp cụ thể.

Bước 2: Tiến hành làm xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định, chụp phim hàm  để xác định chính xác độ hô hàm

Bước 3: Gây mê nhẹ.

Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

Hô hàm có niềng răng được không

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và ẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ.

Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2 – 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn yên tâm và không phải lo lắng hay ngại ngùng trước đám đông về tình trạng hô vẩu của mình nữa.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.